Những hướng dẫn của bộ y tế khi phun thuốc diệt muỗi

Để tránh những tác động xấu của thuốc diệt côn trùng tới sức khỏe mọi người, ngoài những quy định nghiêm ngặt về loại thuốc trong danh mục sử dụng  thì việc làm đúng theo những hướng dẫn của bộ y tế khi phun thuốc diệt muỗi cũng là điều trước khi sử dụng bạn nên lưu ý đến.

Đèn diệt côn trùng không sử dụng hóa chất
Đèn diệt côn trùng không sử dụng hóa chất
  1. Bảo vệ an toàn cho không gian sống

Thực hiện các biện pháp che đậy thức ăn, nước uống, nhốt động vật ở những khu vực an toàn không bị ảnh hưởng của thuốc phun hay tắt lửa, khóa bếp ga… là điều mà chúng ta nên làm trước khi tiêu diệt côn trùng.

  1. Thời điểm và thời gian phun

Không phải lúc nào cũng là thời điểm lý tưởng để phun thuốc xịt côn trùng trong nhà. Thông thường chúng ta nhận thấy thời điểm tốt nhất để phun là lúc sáng sớm muộn nhất là 9h và chiều tối muộn nhất là 20h.

Thông thường khi phun hóa chất có nồng độ cao dễ làm cháy lá, hư hỏng hoa vì vậy bạn không nên phun khi nhiệt độ môi trường quá cao. Cũng không nên phun lúc trời mưa to gió lớn làm mất tác dụng của thuốc.

  1. Bảo vệ bản thân và gia đình

Dù là dùng hóa chất gì thì thuốc phun côn trùng cũng luôn độc hại với sức khỏe nên những người tiếp xúc trực tiếp với chúng cần đeo các dụng cụ bảo hộ như ủng cao su, bao tay, khẩu trang… sau khi phun xịt cũng cần vệ sinh đồ đạc cá nhân, hạn chế tối đa việc phơi nhiễm hóa chất.

Đèn diệt côn trùng DS-D6
Đèn diệt côn trùng DS-D6

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đang hoang mang không biết sử dụng gì mới an toàn, đặc biệt là chống muỗi cho trẻ nhỏ và bà bầu? Hãy lưu ý đến việc sử dụng đèn diệt côn trùng. Một công cụ có chức năng diệt nhanh gọn côn trùng trong phạm vi nhất định nhờ nhuồn ánh sáng dẫn dụ côn trùng vào đèn, những tấm keo dính hay lưới điện làm nhiệm vụ tiêu diệt chúng mà không cần thêm một hóa chất mùi hương hay âm thanh nào.

Nếu bạn lo ngại cho sức khỏe khi sử dụng thuốc xịt muỗi hãy thay thế chúng bằng đèn diệt côn trùng ngay nhé!

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV AZAKY

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@azaky.com

Hotline: 08.62 665 999 – 08.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330

 

 

Leave a Comment