Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Bạn vẫn luôn thắc mắc tại sao trong nhóm bạn nhậu thâu đêm. Tại sao mình luôn là người bị muỗi đốt? Trong khi cả đám bạn ngồi dửng dưng như không có gì. Thì bạn lại phải hì hục “bốp bốp ““chát chát” không thương tiếc vào cái đùi gà của mình. Thật không công bằng phải không nào. Đừng bỏ lỡ bài viết này để khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Nếu bạn ở tình cảnh đó..

…Đừng lo vì có rất nhiều người cũng bị như vậy. Theo một nghiên cứu thì có khoảng 20% người đặc biệt thu hút muỗi hơn hẳn những người khác. Các nhà khoa học chưa đưa ra cách điều trị nào giúp cho những người dễ bị muỗi đốt . Tuy vậy, họ cũng đưa ra một số yếu tố lý giải tại sao một số người lại dễ bị muỗi đốt hơn người khác.

Nhóm máu

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Muỗi đốt chúng ta để lấy protein trong máu. Thực tế một số nhóm máu có nhiều chất hơn các nhóm máu khác và muỗi biết được điều đó. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2004 ở Mỹ. Phát hiện thấy rằng muỗi thường đốt những người có nhóm máu O cao gần gấp 2 lần so với người nhóm máu A. Người có nhóm máu B nằm ở giữa về mức độ thu hút muỗi. Ngoài ra, tùy thuộc vào gen, có khoảng 85% người tiết ra tín hiệu hóa chất thông qua da. Cho biết nhóm máu họ đang sở hữu và chỉ có 15% không tiết ra hóa chất đó. Muỗi cũng bị thu hút bởi các tín hiệu hóa chất tiết lộ về nhóm máu.

Carbon dioxide (CO2)

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Muỗi có thể định vị mục tiêu là dựa vào hơi mùi khí carbon dioxide (CO2) phát ra trong hơi thở con người. Chúng sử dụng một cơ quan gọi là tua cảm hàm trên để định vị. Và có thể phát hiện được khí carbon dioxide ở khoảng cách 50 mét. Vì vậy, những người thở ra nhiều khí carbon dioxide hơn sẽ thu hút muỗi nhiều hơn những người khác. Đây là lý do trẻ em thường ít bị muỗi đốt hơn người lớn.

Thể dục và trao đổi chất

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Ngoài khí CO2, muỗi nhìn thấy nạn nhân ở khoảng cách gần hơn bằng cách ngửi mùi axít lactic, axít uric, ammonia .Và một số chất khác của cơ thể tiết qua tuyến mồ hôi. Muỗi thường chú ý hơn đến những người có nhiệt độ cơ thể cao. Việc thể dục làm tăng việc hình thành axít lactic. Và nhiệt độ cơ thể nên những người này cũng thu hút muỗi cao hơn. Ngoài ra, các yếu tố gen cũng ảnh hưởng đến sản lượng axít uric, khiến một số người bị muỗi chú ý nhiều hơn.

Bia

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Chỉ một lon bia có thể làm bạn trở nên hấp dẫn với côn trùng nhiều hơn, một nghiên cứu thực hiện từ năm 2002 phát hiện. Nhưng các nhà nghiên cứu đang nghi ngờ uống bia thu hút muỗi là do nó làm tăng lượng ethanol tiết trong mồ hôi .Hay vì uống bia làm tăng nhiệt độ cơ thể, cũng là một trong các yếu tố thu hút muỗi. Song dù là lý do gì thì uống bia có thể làm bạn trở thành đối tượng hấp dẫn với muỗi hơn.

Mang thai dễ bị muỗi đốt

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Trong nhiều nghiên cứu khác nhau, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị muỗi đốt gấp hai lần người khác. Chủ yếu là do tác động của hai yếu tố: họ thở lượng khí CO2 nhiều hơn 21% và có nhiệt độ cơ thể cao hơn trung bình 0,5 độ C.

Màu quần áo

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Điều này có vẻ vô lý nhưng muỗi sử dụng thị lực (cùng với mùi hương) để định vị con người. Do đó màu sắc nổi bật (đen, xanh đen hay đỏ) có thể làm bạn dễ bị phát hiện hơn. Ít nhất là theo nhà côn trùng học James Day của Đại học Florida (Mỹ).

Gen

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Nhìn chung, các yếu tố gen được ước tính chiếm khoảng 85% sự khác biệt giữa mọi người trong việc thu hút muỗi. Bất kể chúng được thể hiện qua nhóm máu, trao đổi chất hay các yếu tố khác. Nhưng đáng tiếc là chúng ta chưa có cách nào thay đổi được những gen này.

Chất chống côn trùng tự nhiên

Khám phá 8 lý do rơi nước mắt tại sao bạn bị muỗi đốt

Một số nhà nghiên cứu bắt đầu tìm hiểu lý do tại sao một số ít người hiếm khi bị muỗi đốt. Với hy vọng tạo ra thế hệ chất chống côn trùng mới. Sử dụng hệ thống sắc ký để tách các hóa chất mà những người hiếm khi bị muỗi đốt tiết ra. Các nhà khoa học ở phòng nghiên cứu Rothamsted của Anh phát hiện thấy những người này tiết ra một số chất khiến muỗi không thấy hứng thú. Khi thử xịt những chất này lên những người có nhóm máu O, những người thể dục và cả phụ nữ mang thai mặc áo đen (là những yếu tố thu hút muỗi) cũng không bị muỗi đốt.

Nếu bạn không thuộc những nhóm trên mà vẫn bị muỗi đốt thì chúc mừng bạn. Muỗi quý bạn nó mới đốt đấy :)))

Hãy dùng ngay đèn diệt côn trùng của chúng tôi để tạm biệt lũ muỗi lầy lội. http://dendietcontrung.net/den-diet-con-trung-dan-dung/

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV AZAKY

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Lương: 0988 418 422

Leave a Comment