Tên muỗi truyền bệnh sốt rét tại Việt Nam

Hiện nay muỗi anopheles được coi là nguyên nhân chính truyền bệnh sốt rét ở nước ta với hàng nghìn ca nhiễm bệnh mỗi năm. Nhưng bạn có biết hiện trên thế giới có đến 400 loài anopheles mà chỉ có 60 loài có khả năng truyền bệnh và tại Việt Nam thì chúng có tên gọi như thế nào?

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, nước ta thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Tính đến nay có đến 15 loài được phát hiện và chia ra 3 dòng chính Anopheles dirus, Anopheles minimus và Anopheles epiroticus.

Đèn diệt côn trùng tiêu diệt muỗi truyền bệnh hiệu quả
Đèn diệt côn trùng tiêu diệt muỗi truyền bệnh hiệu quả

Để hạn chế sự phát triển của chúng xung quanh nhà bạn, hãy áp dụng một vài cách ngăn và diệt muỗi sau:

– Vệ sinh môi trường sống xung quanh bằng việc phát quang bụi rậm, khơi thông kênh rạch, xử lý môi trường bằng hóa chất hoặc vôi sống.

– Không để dụng cụ chứa nước xung quanh nhà

– Sử dụng các biện pháp diệt muỗi như phun hóa chất, dùng vợt muỗi, đèn diệt côn trùng…

Những loài muỗi sốt rét thường có xu hướng bay vào nhà và hoạt động hầu như suốt ngày để tìm cơ hội chích và hút máu. Đây cũng là con đường lây lan sốt xuất huyết từ muỗi sang người.

Trong những biện pháp diệt muỗi trên, đèn diệt côn trùng được công nhận là sản phẩm diệt muỗi an toàn  nhất sử dụng cơ chế dẫn dụ muỗi anopheles bằng ánh sáng, không dùng bất kì một hóa chất, mùi hương hay âm thanh nào. Khi muỗi đã bay vào đèn, chúng sẽ bị tiêu diệt bằng lưới điện bên trong hoạc tấm keo dính đã được chuẩn bị sẵn nên rất an toàn cho người sử dụng.

Đèn diệt côn trùng DS-DU12
Đèn diệt côn trùng DS-DU12

Để biết thêm chi tiết về những sản phẩm này bạn có thể liên hệ về công ty Azaky, nơi phân phối nhiều mẫu đèn diệt muỗi anopheles sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu chính hãng có chất lượng cao, giá thành tốt so với thị trường hiện nay.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV AZAKY

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@azaky.com

Hotline: 08.62 665 999 – 08.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330

 

 

Leave a Comment