Thuốc diệt côn trùng làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ

Từ những năm 1990, các nhà khoa học đã đi sâu nghiên cứu vấn đề phơi nhiễm thuốc diệt côn trùng và nguy cơ mắc ung thư máu ở trẻ. Qua 16 nghiên cứu, người ta nhận ra có mối liên kết giữa việc phơi nhiễm thuốc diệt cỏ và bệnh bạch cầu. Thêm nữa, cũng là hợp lý về mặt sinh học khi kết luận các hóa chất có thể góp phần gây ung thư ở một số trẻ nhạy cảm.

Đèn diệt côn trùng an toàn cho trẻ nhỏ
Đèn diệt côn trùng an toàn cho trẻ nhỏ

Trên báo cáo này chỉ rõ, trẻ tiếp xúc với thuốc diệt côn trùng trong nhà dễ bị bệnh bạch cầu và bệnh lympho hơn 43 – 47%. Thuốc diệt côn trùng ngoài nhà không liên quan với ung thư.  Đồng thời, trẻ phơi nhiễm với thuốc diệt cỏ có nguy cơ bệnh bạch cầu cao hơn “thay vì có 1/10.000 trẻ bị bệnh bạch cầu, thì bạn sẽ có 1,5/10.000 trẻ”.

Chensheng (Alex) Lu, phó giáo sư sinh học môi trường tại trường Y tế công cộng Harvard  cho biết nghiên cứu vẫn chưa hoàn thiện về thời gian phơi nhiễm bao lâu thì gây bệnh, trong khi mang thai hay trước khi mang thai…Nhưng với thực tiễn nghiên cứu, PGS Lu cho rằng cần hành động ngay bây giờ, bằng cách hạn chế sự tiếp xúc của trẻ em với các chất diệt côn trùng dù là nguy cơ rất nhỏ, song là yếu tố có thể tránh được.

Vậy thay vì các biện pháp diệt côn trùng trong nhà bằng hóa chất, bạn có thể dùng các giải pháp “không hóa chất” như đèn diệt côn trùng để loại bỏ chúng khỏi cuộc sống của mình.

Công ty Azaky phân phối đèn diệt côn trùng chất lượng
Công ty Azaky phân phối đèn diệt côn trùng chất lượng

Đừng quên đến ngay địa chỉ bán đèn diệt côn trùng nổi tiếng uy tín, chất lượng nhất miền Nam để lựa chọn cho gia đình sản phẩm phù hợp, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập: http://dendietcontrung.net/

 

Leave a Comment