Ứng dụng đuổi côn trùng lợi hay hại?

Hàng loạt ứng dụng đuổi ruồi, muỗi bằng sóng siêu âm trên điện thoại di động hiện đang tồn tại trên các kho dữ liệu, hàng ngàn lượt tải về hàng ngày nhưng những tính năng này lợi hay hại? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào chắc chắn khẳng định nhưng với các sóng điện thoại người ta đã chứng minh được mối nguy hại cửa nó. Hiện có nhiều biện pháp an toàn hơn được nhiều người sử dụng là dùng đèn diệt côn trùng bằng ánh sáng.

Lâu nay, sản phẩm diệt côn trùng bằng hóa chất hoặc mùi hương luôn gây khó chịu và nguy cơ dị ứng, nhiễm độc. Do đó các thiết bị, vật dụng có tác dụng diệt ruồi muỗi không màu, không mùi được nhiều người mơ ước.

Các phần mềm đuổi côn trùng cài đặt trên điện thoại
Các phần mềm đuổi côn trùng cài đặt trên điện thoại

Đánh vào tâm lý lo ngại hóa chất có trong các loại bình xịt diệt côn trùng ảnh hưởng đến sức khỏe, các nhà phát triển phần mềm nhanh chóng giới thiệu hàng loạt ứng dụng đuổi ruồi, muỗi bằng sóng siêu âm trên điện thoại di động. Chưa thấy sự tiện dụng, hiệu quả đâu nhưng những ứng dụng có nguy cơ gieo rắc bệnh tật và đánh mất khả năng làm cha của đàn ông.

Trên các trang mạng cũng như kho ứng dụng của nhiều thương hiệu điện thoại lớn có vô số ứng dụng diệt côn trùng bằng sóng siêu âm được giới thiệu khá chi tiết. Theo đó, đối với thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng của Apple, các ứng dụng diệt côn trùng Anti Mosquito for iOS, MosquitoCoil for iOS,… được người dùng ưa chuộng nhất. Ngoài ra, trên các dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android cũng có vô số các dạng ứng dụng nói trên như Anti Mosquito với các tần số âm từ 17kHz, 19kHz và 22kHz, Mosquito Buster có tần số cao nhất lên đến 25-30kHz,… Theo giới thiệu, các ứng dụng trên đều được hình thành bằng cách giả lập tần số sóng siêu âm của nhiều loại côn trùng và động vật khác nhau.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế, không như cam kết của nhà phát triển ứng dụng, việc thường xuyên sử dụng sóng siêu âm trong thời gian dài không chỉ gây ra những xáo trộn trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng về lâu dài. Đặ biệt những nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan công bố cho thấy thiết bị đuổi muỗi điện tử bằng sóng siêu âm, trong đó có cả điện thoại cài ứng dụng phát sóng siêu âm không có tác dụng ngăn ngừa muỗi.

Nguy hiểm hơn, trong các nghiên cứu của mình, các nhà khoa học tại đại học Bắc Carolina ở Mỹ cũng chỉ ra rằng, sóng siêu âm có thể khiến nam giới mất đi khả năng làm cha.

Lời khuyên đưa ra là bạn không nên sử dụng sản phẩm này để đuổi muỗi cũng như côn trùng.

Đèn diệt côn trùng cho không gian sống an toàn
Đèn diệt côn trùng cho không gian sống an toàn

Biện pháp hiệu quả và an toàn mà nhiều người dùng ưa chuộng đang được phát triển rầm rộ là đèn diệt côn trùng. Loại đèn này sử dụng lưới điện hoặc keo dính bên trong để diệt nhanh gọn côn trùng, trong khi bóng đèn làm chức năng thu hút côn trùng bay vào bên trong. Sản phẩm không màu, không mùi, không hóa chất, không sóng siêu âm. Đó là những gì tốt nhất mà đèn diệt côn trùng có thể mang lại.

Để mua được các sản phẩm đèn diệt côn trùng chính hãng, chất lượng cao bạn hãy đến với công ty Azaky chúng tôi. Mọi sản phẩm và chế độ bảo hành sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng khó tính nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV AZAKY

Địa chỉ: 307/22 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: buituanduong@yahoo.com

Hotline: 08.62 665 999 – 08.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: 0904 929 330

Leave a Comment