Vì sao không nên thường xuyên dùng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi trên thị trường hiện nay bày bán với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau như: Raid, Mosfly, Jumbo… là những nhãn hiệu nổi tiếng được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh tính năng diệt muỗi và các côn trùng nhỏ nhanh chóng, tức thì, sử dụng thường xuyên sản phẩm thuốc diệt muỗi gây ra những hậu quả cực kì nguy hiểm cho người sử dụng.

Thuốc xịt muỗi gây nguy hiểm cho sức khỏe
Thuốc xịt muỗi gây nguy hiểm cho sức khỏe

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe an toàn và hiệu quả người dân đã dần chuyển sang sử dụng đèn diệt côn trùng chỉ sử dụng ánh sáng dụ muỗi và côn trùng tới, tiêu diệt chúng nhanh chóng bằng lưới điện hoặc keo dính. Đây là sản phẩm mới có tính đột phá trong cuộc cách mạng chống lại loài côn trùng đáng ghét.

Các sản phẩm xịt muỗi trên thị trường hiện nay thường có chất DEET, có thể gây hại đến hệ thần kinh, đặc biệt là của trẻ.

DEET (N,N-diethyl-meta-toluamide) có thể làm tan chảy nhựa do đó nếu nhiễm lên da sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em khi da các bé mỏng, dễ hấp thụ hóa chất trong môi trường.

Theo nghiên cứu lâm sàng, DEET trong nước xịt muỗi, côn trùng khi tiếp xúc thường xuyên dù là lượng nhỏ trong thời gian dài có thể gây ra:

– Buồn nôn và nôn mửa, giảm huyết áp, nhịp tim chậm, thở gấp.

– Đau, sưng và chảy nước mắt.

– Mất trí nhớ, gây đau đầu, giảm chức năng tế bào não, gây nhiễm độc hệ thần kinh.

– Chứng run (các chi, cơ…), nhược cơ, đau nhức cơ và các khớp xương, thậm chí gây co giật (động kinh).

– Sưng tấy da, phát ban, rộp da.

Một hóa chất khác khác được tìm thấy trong rất nhiều thuốc xịt muỗi là permethrin. Chất này thuộc họ pyrethroid tổng hợp, được biết đến như là chất độc thần kinh, và đây cũng là một yếu tố gây ung thư. Pyrethroid gần đây cũng đã được cho rằng có liên quan tới các vấn đề về hành vi ở trẻ em.

Dựa vào những yếu tố nguy hiểm khi sử dụng thuốc xịt côn trùng, bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên và trong thời gian dài tránh những hậu quả xấu cho sức khỏe của mình và gia đình.

Đèn diệt côn trùng an toàn cho người dùng
Đèn diệt côn trùng an toàn cho người dùng

Đứng trên lập trường là người bán hàng, công ty Azaky luôn mong muốn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và an toàn để tiêu diệt và ngăn chặn côn trùng. Bạn có thể sử dụng thường xuyên và liên tục, 24/24 sản phẩm đèn diệt côn trùng của chúng tôi mà không lo sản phẩm gây hại cho sức khỏe. Các sản phẩm đèn đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn cho người sử dụng là niềm vinh dự và tự hào của công ty chuyên cung cấp đèn diệt côn trùng chính hãng và cao cấp như Azaky.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV AZAKY

Địa chỉ: 307/22 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: buituanduong@yahoo.com

Hotline: 08.62 665 999 – 08.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: 0904 929 330

Leave a Comment