3 cách ngừa muỗi bằng phương pháp tự nhiên

Muỗi là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não, sốt Zika…. Không chỉ vậy, muỗi còn gây khó chịu khi đốt bằng các vết cắn sưng đỏ, ngứa ngáy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Nếu không ngăn chặn và tiêu diệt chúng hiệu quả thì vấn đề sức khỏe của bạn và gia đình sẽ bị đe dọa.

Biện pháp hữu hiệu và an toàn là sử dụng các biện pháp tự nhiên, trong đó hiệu quả nhất vẫn là sử dụng đèn diệt côn trùng, dùng ánh sáng đèn dụ và tiêu diệt chúng.

Hiện nay, các phương pháp thiên nhiên phổ biến được sử dụng và đạt được hiệu quả cao hiện có như:

– Dùng tinh dầu

Tinh dầu tự nhiên có nhiều trong các loại cây: sả, oải hương, bạc hà, vỏ bưởi, quýt….. Bạn có thể trồng các loại cây này xung quanh nhà để đuổi muỗi hoặc mua các loại tinh dầu chiết xuất từ cây để bôi lên da, chúng có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.

Tinh dầu bưởi chống muỗi
Tinh dầu bưởi chống muỗi

– Dùng bẫy:

Cách 1: Bạn có thể dùng một chậu nước xà phòng đặt ngoài ban công.

Khi muỗi đẻ trứng, chúng sẽ tìm đến những nơi nước đọng để đẻ. Nếu chúng đẻ trứng trong chậu nước có chứa xà phòng, thứ nước này sẽ tiêu diệt trứng muỗi để chúng không có cơ hội trở thành muỗi trưởng thành. Việc này sẽ làm hạn chế lượng muỗi sinh sôi xung quanh nhà.

Cách 2. Dùng một cái chai nhựa to (chừng 2l), dùng kéo cắt cái chai làm đôi theo tỉ lệ đoạn dưới – đoạn trên là 2:1.

Cho vào trong chai hỗn hợp 200ml nước, 50g đường nâu, 1g men nở (men vi sinh dùng làm bánh mì, có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) trộn lại với nhau.

Lật ngược phần trên của chai rồi úp vào phần dưới của chai tạo thành 1 cái phễu có hỗi hợp bên dưới. Để vào những nơi nhiều muỗi. Sau một thời gian muỗi sẽ chui vào đó và chết

– Dùng ánh sáng:

Dựa vào đặc tính sinh học hướng sáng của côn trùng và nghiên cứu về bước sóng hấp dẫn. Đèn diệt côn trùng sử dụng bóng đèn hấp dẫn côn trùng bay vào, sử dụng lưới điện hoặc keo dính là một biện pháp tự nhiên được cải tiến giúp con người dễ dàng tiêu diệt muỗi và an toàn cho người sử dụng.

Biện pháp này ngày xưa thường được dân gian sử dụng với một ngọn đèn dầu, đặt phía trên chậu nước. Khi công trùng bay vào đèn sẽ chết hoặc bị cháy cánh rơi xuống chậu nước.

Biện pháp này chỉ sử dụng ban đêm mới có hiệu quả. Ngày nay khi khoa học kĩ thuật phát triển. Những chiếc bóng đèn có thể thu hút côn trùng 24/24. Việc sử dụng cực kì dễ dàng khi bạn chỉ cần cắm điện.

Diệt côn trùng cho quầy hàng thực phẩm
Diệt côn trùng cho quầy hàng thực phẩm

Nếu ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn đang bị muỗi tấn công, đừng ngần ngại. Hãy sử dụng đèn diệt côn trùng ngay tức thì với các dòng sản phẩm đèn diệt côn trùng chính hãng của công ty Azaky chúng tôi. Mọi thắc mắc cần tư vấn về đèn bạn sẽ được giải đáp và báo giá ngay lập tức!

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV AZAKY

Địa chỉ: 307/22 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: buituanduong@yahoo.com

Hotline: 08.62 665 999 – 08.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: 0904 929 330

 

Leave a Comment